Cách tính chu kỳ kinh nguyệt chính xác nhất - Đánh thức vẻ đẹp tự nhiên

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt chính xác nhất

Nắm bắt được chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp bạn theo dõi được tình trạng sức khoẻ của mình, đồng thời bạn có thể chủ động và tránh những hệ quả bất ngờ hay tránh thai ngoài ý muốn. Vậy làm sao để tính ngày kinh nguyệt nếu kỳ kinh của bạn không ổn định. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tính chu kỳ kinh nguyệt chính nhất trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi.

Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

1 8

Kinh nguyệt là gì? Kinh nguyệt là tập hợp những thay đổi trong sinh lý ở nữ giới được lặp lại nhiều lần dưới sự điều khiển của hoocmon sinh dục có tên là estrogen.

Còn chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là một vòng tuần hoàn sinh lý khép kín, xảy ra hàng tháng ở phụ nữ từ lúc bắt đầu dậy thì đến khi mãn kinh. Chu kỳ kinh nguyệt là biểu hiện của tình trạng sức khoẻ bình thường.

Thông thường, thời gian hành kinh sẽ kéo dài từ 3 – 7 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt sẽ được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh trước đến ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo. Một chu kỳ kinh nguyệt có thời gian trung bình là 28 ngày, dao động từ 21 – 35 ngày. Đối với những bạn gái mới bước vào độ tuổi dậy thì chu kỳ này có thể kéo dài đến 45 ngày.

Trong những ngày hành kinh, các chị em phụ nữ thường có những hiện tượng khá khó chịu như mọc trứng cá, đau căng tức ngực, đau bụng dưới… Nhiều khi một số chị em còn xuất hiện những dấu hiệu này trước kỳ kinh, và đây cũng chính là điều báo hiệu để chị em “chuẩn bị tinh thần”

>> Xem thêm: Top 10 Thuốc se khít vùng kín tốt nhất tại đây

Các bước tính chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ

2 10

  • Bước 1: chị em hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình bằng cách đánh dấu lên lịch “ngày đèn đỏ” hàng tháng
  • Bước 2: tiếp tục theo dõi tới “ngày đèn đỏ” vào chu kỳ tiếp theo và đánh dấu
  • Bước 3: từ bước 1 và bước 2, bạn sẽ biết được ngày bắt đầu và ngày kết thúc của kỳ kinh và từ đó tính được chu kỳ kinh nguyệt của mình

Chẳng hạn: Nếu ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt thứ nhất là 1/6, ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt thứ hai là 29/6 thì vòng kinh nguyệt của bạn sẽ là 28 ngày.

Liên tục theo dõi như vậy trong khoảng 6 tháng thì bạn có thể tính được thời gian trung bình của chu kỳ kinh nguyệt, từ đó sẽ xác định được tương đối chính xác “ngày đèn đỏ” sẽ xuất hiện

Việc tính ngày kinh nguyệt chuẩn xác có lợi ích gì?

Dựa vào cách tính chu kỳ kinh nguyệt trên chị em có thể dễ dàng biết được ngày bắt đầu hành kinh trong chu kỳ của mình là ngày nào. Từ đó, chị em sẽ được những biện pháp chăm sóc sức khoẻ hợp lý, tránh những bệnh lý viêm nhiễm nguy hiểm do chăm sóc và vệ sinh chưa đúng cách

Bên cạnh việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, bạn cũng nên lưu ý số ngày kéo dài của vòng kinh. Nếu số ngày quá ngắn hoặc quá dài hoặc thất thường ở mỗi tháng thì có thể bạn đã bị rối loạn kinh nguyệt hay thậm chí là những bệnh phụ khoa không thể lường trước được. Khi đó thì bạn nên đến gặp bác sỹ sớm nhất có thể tránh những hệ quả không mong muốn về sau.

Ngoài ra, tính ngày kinh nguyệt còn có thể giúp bạn tránh có thai ngoài ý muốn.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai

vung kin noi mun hang ngay 3

Rất nhiều cặp vợ chồng lựa chọn cách này để tránh thai an toàn khi chưa vội có con. Để tránh có thai ngoài ý muốn bạn cần xác định được thời gian nguy hiểm dễ thụ thai để tránh quan hệ vào những ngày này. Theo đó, ngày rụng trứng chính là thời điểm dễ thụ thai nhất. Để tính được ngày rụng trứng chính xác thì chị em cần nắm được chu kỳ kinh nguyệt của mình.

Ngày rụng trứng: các chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì thời gian rụng trứng sẽ rơi vào 14 ngày trước khi đến chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Cụ thể thì nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt là n ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ (n-14) của kỳ kinh nguyệt. Người có kỳ kinh nguyệt là 30 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 30-14=16 của chu kỳ.

Trước ngày rụng trứng từ 2 – 3 ngày cho tới sau thời điểm rụng trứng 1 ngày cũng nên tránh quan hệ. Bởi theo nghiên cứu, tinh trùng có thể sống từ 2 – 3 ngày trong âm đạo nữ giới để chờ thụ tinh với trứng. Do đó, chị em cũng nên tránh khoảng thời gian này ra nếu chưa muốn có con.

Nguồn bài viết: https://danhthucvedeptunhien.com/

Xem thêm: Thuốc se khít vùng kín tốt nhấtcách se khít cùng kín hiệu quả nhất tại đây

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *