[HOT] Top 10+ Kem chống nắng tốt nhất cho da dầu, da khô, da hỗn hợp

Top 10+ Kem chống nắng tốt nhất cho da dầu, da khô, da hỗn hợp

Kem chống nắng là một mỹ phẩm giúp bảo vệ da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó nó còn giúp khắc phục và giúp trẻ hóa cho khuôn mặt và làn da. Vậy thì tại sao chúng ta lại không sử dụng nó đúng không.

Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây để hiểu rõ hơn về kem chống nắng, chỉ số SPF, UVA, UVB.

Kem chống nắng là gì

Kem chống nắng là một loại kem dưỡng, xịt, gel hoặc các sản phẩm giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và bức xạ của tia cực tím. Ngoài tác dụng bảo vệ da, kem chống nắng còn giúp làm chậm hoặc ngăn ngừa lão hóa da, chảy xệ da và các vết nám, tàn nhang.

Theo một nghiên cứu được đề cập trên trang Verywellhealth, những người dưới 55 tuổi khi sử dụng kem chống nắng thường xuyên đã giảm 24% nguy cơ phát triển các dấu hiệu lão hóa so với những người không sử dụng kem chống nắng hoặc sử dụng nhưng không thường xuyên.

Dựa vào thành phần và công dụng mà người ta chia kem chống nắng thành 2 loại chính là

  • Kem chống nắng vật lý
  • Kem chống nắng hóa học

Vậy thì kem chống nắng vật lý và hóa học khác gì nhau? Hãy cùng xem tiếp phần dưới đây mình sẽ phân tích chi tiết hơn.

Kem chống nắng tốt nhất là loại nào
Kem chống nắng giúp bảo vệ da và ngăn ngừa lão hóa

Kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học có gì khác nhau

Chắc hẳn nhiều bạn cũng đã nghe đến kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học nhưng để phân biệt được nó và lựa chọn được dòng phù hợp với mình thì chắc là nhiều bạn còn chưa biết. Mình sẽ phân tích rõ hơn ở cả thành phần và công dụng để các bạn dễ hiểu:

Đầu tiên là ở thành phần:

  • Kem chống nắng hóa học thì có chứa các hợp chất hữu cơ như: octinoxate, octisalate, oxybenzone, avobenzone,…
  • Kem chống nắng vật lý thì gồm các khoáng chất như: titanium dioxide, zinc oxide,…

Sự khác biệt tiếp theo là về cách thức hoạt động:

  • Kem chống nắng vật lý ngay khi thoa lên da sẽ có tác dụng ngay lập tức. Nó tạo ra một lớp màng chắn tất cả tia tử ngoại. Tuy nhiên nó sẽ gây bí da và loang lổ không đồng đều màu khi mà da chúng ta đổ quá nhiều dầu.
  • Kem chống nắng hóa học thì sẽ hấp thụ các tia tử ngoại, biến thành nhiệt và giải phóng ra khỏi bề mặt da. Chính vì vậy mà chúng ta cần phải thoa kem chống nắng hóa học 20-30 phút trước khi đi ra ngoài thì mới có tác dụng. Loại kem này thì dễ thẩm thấu vào da hơn. Không để lại vệt trắng và không làm bí da.

"Phân

Với mỗi loại da khác nhau, mỗi tông da khác nhau thì tác động của ánh nắng mặt trời lên da lại khác nhau. Có một số nghiên cứu đã chứng minh rằng các bạn có làn da trắng sáng thì thời gian chịu được ánh nắng mặt trời sẽ thấp hơn.

Ví dụ như là da của mình rất trắng, nếu như dưới ánh nắng mặt trời 10 phút là da sẽ bị sạm và đen. Nhưng đối với những bạn mà có nước da nâu ngăm hơn thì có thể chịu được đến 20 phút dưới ánh nắng mặt trời.

Tuy nhiên thì dù là các bạn có chịu được 10, 20 hay thậm chí là 30 phút trước khi da bị cháy nắng thì vẫn nên nhất định phải sử dụng kem chống nắng. Vì không sớm thì muộn thì ánh nắng cũng có tác hại nhất định lên da của các bạn, nhất là khi khí hậu đang thay đổi, tầng ozone mỏng đi khiến cường độ ánh sáng ngày càng mạnh hơn.

Tác hại nếu không sử dụng kem chống nắng

  • Tia UVB là tia có bước sóng ngắn và nó chỉ tác động lên tới lớp biểu bì của da thôi. Và đó là lý do khiến da của chúng ta bị sạm, cháy nắng và tàn nhang.
  • Tia UVA có bước sóng dài hơn. Nó thâm nhập vào sâu trong lớp hạ bì của da và làm cho da bị lão hóa, nhăn nheo và chảy xệ.

Tác hại của tia UVB chúng ta có thể nhìn thấy ngay khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Trong khi đó tác hại của tia UVA thì chúng ta cần thời gian hơn.

Đó là lý do tại sao sau năm 30 tuổi chúng ta sẽ nhìn thấy rõ là da của chúng ta xuất hiện các nếp nhăn hay là bị chảy xệ nếu như những năm trước đó chúng ta không sử dụng kem chống nắng.

SPF là gì, Cách Tính Chỉ Số SPF Như Nào

SPF là viết tắt của Sun Protection Factor là một chỉ số biểu hiện thời gian mà kem chống nắng hoạt động tốt nhất và bảo vệ da của chúng ta tốt nhất.

Thị trường thì có vô vàn các loại kem có chỉ số SPF 15, 20, 50 hay thậm chí là tận 100. Nhưng cách tính chỉ số SPF như nào thì nó còn phụ thuộc vào làn da của các bạn nữa.

Ví dụ da mình là da trắng, bình thường sẽ chịu được 10 phút trước ánh nắng. Mình dùng kem chống nắng có SPF 50 thì thời gian kem chống nắng hoạt động tốt sẽ là: 10 phút x 50 = 500 phút ( hơn 8 tiếng ).

Với cách tính này thì các bạn cần phải xác định rõ da của mình là da ngăm hay da trắng. Tuy nhiên nếu khó quá thì các bạn hãy dùng theo mức quy chuẩn là 10 phút nhé.

Sử dụng kem chống nắng bao nhiêu là đủ

Tiếp theo sẽ là lượng dùng, vậy cần dùng bao nhiêu kem chống nắng cho một lần dùng là đủ?

Theo nghiên cứu thì chúng ta phải dùng ¼ thìa café tương đương với 1,25g kem mới đủ.

Chắc hẳn nhiều bạn cũng thấy thắc mắc là tại sao lại nhiều như vậy? Cá nhân mình cũng thấy cực kì là bất ngờ vì trước khi biết đến những kiến thức này thì mình chỉ thoa kem chống nắng như kiểu kem lót. Lúc đó mình cũng chỉ dùng một lớp mỏng vừa đủ mà thôi.

Vì vậy mà bạn nào đọc được bài viết này nên thay đổi hoàn toàn cách thoa kem chống nắng đi. Mỗi lần thoa kem chống nắng bạn cũng nên thoa một lượng rất là nhiều. Bởi vì phải đúng lượng như vậy thì kem chống nắng mới hoạt động tốt và có tác dụng hiệu quả tốt trên da được.

“Và mình cũng khuyên các bạn là tiết kiệm tiền mua son được, tiết kiệm tiền mua quần áo được nhưng đừng bao giờ tiết kiệm tiền mua kem chống nắng.”

Kem nền có thể thay kem chống nắng được không

Các loại kem nền hay phấn nền mà có chỉ số SPF thì nó không bao giờ là đủ để nó có thể bảo vệ da của các bạn được. Và các loại kem nền, phấn nền đó cũng không bao giờ hoạt động tốt đúng như cái chỉ số SPF mà họ ghi trên bao bì.

Vậy thì các loại kem nền có chỉ số SPF cao thì mình khuyên các bạn chỉ nên dùng để phụ kem chống nắng những lúc bận rộn thôi chứ đừng bỏ đi kem chống nắng hoàn toàn.

Cách thoa kem chống nắng

Nếu các bạn sử dụng kem chống nắng vào buổi sáng thì nó là bước cuối cùng trong chu trình dưỡng da. Tức là Toner > Serum > Kem dưỡng > Kem chống nắng > sau đó thì mới makeup.

Nếu bạn nào đi làm cả ngày dài thì giữa buổi có thể dùng phấn phủ có chỉ số SPF hoặc dùng xịt chống nắng để thay thế.

Top 5 Kem chống nắng cho da dầu tốt nhất

Đầu tiên là dòng kem chống nắng cho những bạn da hỗn hợp thiên dầu cho đến cực kì nhiều dầu.

Kem chống nắng cho da dầu Vichy

"<yoastmark

Khi mình test bạn này trên da thì cảm thấy hơi bí da một chút vì nó là dòng kem chống nắng kiềm dầu. Khi mình đưa sản phẩm cho những bạn da dầu dùng thì rất là ok.

Một điều nữa là mùi của kem chống nắng Vichy này rất thơm nữa. Có thể một số bạn nhạy cảm với mùi hương thì không thích điều này nhưng thật sự thì mình dùng em cảm thấy loại này rất ok.

Và mình thấy những bạn nào mà da hỗn hợp nhiều dầu thì dùng rất là ưng đó.

Giá bán trên thị trường:350.000 vnđ / tuýp 50 ml

Kem chống nắng cho da nhạy cảm và da dầu Laroche posay

"<yoastmark

Dòng kem của Laroche PoSay này không chỉ phù hợp với da hỗn hợp nhiều dầu mà còn phù hợp với cả da nhạy cảm nữa cơ.

Bảng thành phần bạn này rất là sạch nha: không cồn, không sunfat, không paraben, không hương liệu. Ngoài ra thì bạn này cũng là một loại kem chống nắng kiềm dầu cũng rất là tốt nữa.

Sản phẩm dạng gel cream nên thẩm thấu rất là nhanh và đặt biệt là không có mùi cơ.

Bạn này thì có 2 loại là không mùi và có mùi thì mặc dù Laroche Posay là hãng dược mỹ phẩm rất an toàn nhưng mình vẫn khuyên mọi người nên dùng loại không mùi hơn.

Giá bán: 379.000 vnđ / tuýp 50ml

Kem chống nắng cho da dầu mụn Bioderma

"<yoastmark

Bạn này chuyên dùng cho những bạn nào da dầu cho tới hỗn hợp. Theo thông tin trên bao bì thì dòng này của Bioderma là dành cho da dầu mụn nhưng theo cá nhân mình sử dụng thì mình thấy mọi loại da dùng khá là ok.

Dùng em này cực kì thích nha, tầm một tháng là thấy mụi ẩn giảm nhiều. Sau khi thoa lên da thì cũng rất lì, độ kiềm dầu cũng rất là ok nữa.

Bạn này thì trên thị trường đang bán giá 400.00 vnđ/ tuýp 40ml

Kem chống nắng kiềm dầu Innisfree

"<yoastmark

Kem chống nắng innisfree này là dòng No Sebum mới, và nó có thêm một tính năng mới so với dòng cũ là nó còn Tone Up nữa.

Thì bạn nào muốn có một dòng kem chống nắng kiềm dầu tone up thì có thể lựa chọn bạn này nhé.

Bạn này trên thị trường đang bán giá 220.000 vnđ

Kem chống nắng tốt cho da dầu Anessa

"<yoastmark

Dòng kem chống nắng Anessa này thì dành cho những bạn da khô hay da dầu đều được. Cái này thì quá đình đám rồi.

Tuy nhiên có một lưu ý là các bạn khi dùng thì chớ nên để nó dính vào mắt. Mình bị một lần và bị cay tận 30 phút sau vẫn chưa hết cay nên các bạn hãy cẩn thận.

Kem chống nắng cho da thường, da khô, da hỗn hợp

Kem chống nắng The Saem

"<yoastmark

Loại này thì có 2 loại là vỏ vàng và vỏ hồng, 2 bạn này thì đẹp tuyệt vời luôn. Đẹp từ vỏ hộp bên ngoài cho đến chất kem ở bên trong luôn. Loại màu hồng này thì có cái màu hồng nhạt một chút, còn màu vàng thì có chất kem trắng.

Khi sử dụng lên da thì cá nhân mình thích lọ màu vàng hơn vì nó thẩm thấu rất là nhanh và không để lại màng trắng như lọ màu hồng.

Bạn nào muốn loại khô ráo, thẩm thấu nhanh thì nên lựa chọn lọ The Saem màu vàng nhé. Còn bạn nào muốn loại có màng trắng giúp nâng tone một xíu thì dùng loại màu hồng sẽ ok hơn.

Trên thị trường đang bán khoảng 210.000 vnđ

Kem chống nắng Cell Fusion C

"<yoastmark

Kem chống nắng Cell Fusion C thì có 2 dòng, một dòng là cho mọi loại da luôn. Bạn này thì không mùi, chất kem màu trắng, thẩm thấu rất là nhanh.

Còn loại dành cho da nhạy cảm thì nó có một chút mùi kiểu mùi trị liệu, chất kem của bạn này thì có màu trắng đục, cũng thẩm thấu rất là nhanh.

Đặc biệt 2 bạn này khi thoa lên da thì rất nhẹ và em thấy rất là thích.

Giá bán trên thị trường: 480.000 vnđ

Kem Chống Nắng Huxley Chiết Xuất Xương Rồng Sun Cream Stay Sun Safe SPF50+ PA+++

"<yoastmark

Đây là loại kem chống nắng hóa học không có bất cứ điểm gì đáng chê luôn.

Thành phần: titanium dioxide, Polly silicone -15, ethylhexyl triazone, diethylamino hydroxybenzoyl hexyl benzoate,…

Tất cả đều là những thành phần vừa cấp ẩm cũng như giúp làm dịu da nữa.

Về cảm nhận khi dùng trên da thì cá nhân mình thấy cực kì thích luôn ấy. Hơn nữa chất kem dạng Lotion rất là mỏng nhẹ và dễ tán ở trên da. Lúc đầu khi đánh lên thì các bạn có thể sẽ cảm thấy trắng bệch một chút xíu nhưng mà sau khoảng 20 – 30 giây mà các bạn tán đều thì sẽ thấy có một lớp màng trắng tự nhiên giúp da trắng sáng hơn.

Và cá nhân mình cũng nghĩ rằng sẽ nhiều bạn thích lớp màng trắng này đó.

Điểm trừ duy nhất của em này đó là mùi hương liệu. Nhiều bạn dị ứng với các mùi hương liệu có lẽ sẽ không thích cái mùi này cho lắm.

Mùi này giống như là vừa ngắt một cánh hoa hồng tơi xong ngửi ấy. Nó rất là thơm và rất là tự nhiên luôn chứ không phải mùi tổng hợp như mùi hóa học.

Còn về xét về toàn diện thì kem này rất là ok, mọi người hãy thử dòng kem này nha.

Kem chống nắng Some By Mi Truecica Mineral 100 Calming Suncream 50ml

"<yoastmark

Em kem chống nắng của some by mi này thì khá là quốc dân rồi, mỗi khi mà ai hỏi mình về một dòng kem giá rẻ, lành tính, dễ sử dụng thì chắc chắn là mình sẽ khuyên dùng dòng này. Đây là một loại kem chống nắng rất rất là an toàn từ người già đến trẻ.

Đây là dòng kem chống nắng vật lý, tuy nhiên lại không hề để lại màng trắng trên da, có chẳng chỉ là một chút xíu giúp nâng tone lên thôi.

Bên cạnh đó bạn này còn có thành phần từ cây chàm chà giúp kháng khuẩn và điều trị mụn nữa.

Mùi của bạn này thì có mùi chàm chà. Bạn nào hay đắp mặt nạ chàm chà hay sử dụng sản phẩm trị mụn có chiết xuất từ Tea Tree Oil thì sẽ thấy cái mùi này khá là quen thuộc. Còn một số bạn không quen thì sẽ thấy mùi này hắc hắc.

Chất kem của bạn này thì khá là mỏng nhẹ, lỏng, không phải dạng sữa. khi mà thoa lên da thì rất là dễ tán. Ví dụ như da khô thì khi thoa lên sẽ cảm nhận như là kem dưỡng luôn ấy, như cấp ẩm cho da luôn.

Một điều nhỏ nữa là có nhiều bạn khi sử dụng kem chống nắng sau khi mở nắp ra rồi mà một thời gian không dùng. Thời gian sau khi lấy ra dùng lại thì thấy có một ít nước. Điều này là hoàn toàn tự nhiên với các dòng kem có các chất dưỡng ẩm này, khi dùng các bạn cần lắc đều lên lại là được. Tốt nhất là một lọ kem chống nắng các bạn nên dùng trong vòng 3 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé, đừng để lâu quá.

Trên thị trường đang bán giá: 325.000 vnđ/ lọ 50ml

Kem Chống Nắng COSRX Aloe Soothing Sun Cream SPF50 PA+++ 50ml

"<yoastmark

Sản phẩm này thì có chiết xuất từ cây lô hội và có cả vitamin E nữa. Thế nên khi sử dụng bạn này thì mình cũng có cảm giác như là kem Dưỡng. Nó không quá lỏng như dòng some by mi thế nhưng vẫn cung cấp ẩm cho da của mình. Đợt em dùng dòng này là vào cuối tháng 3, lúc này thì do chán những dòng kem chống nắng cũ rồi nên dùng bạn này suốt luôn. Bạn này mình dùng rất là thích, chỉ thoa buổi sáng mà dùng cả ngày không hề bị khô. Có những hôm mà mình không muốn cho một cái gì lên mặt cả, cũng như không muốn nâng tone thì mình sẽ chọn bạn này. Đánh lên mặt thẩm thấu cực nhanh, trong suốt lên và không có màng trắng.

Tuy bạn này trên bao bì ghi là dành cho mọi loại da nhưng thành phần có silicon nên không thích hợp cho những bạn da mụn lắm.

Bạn này trên thị trường đang bán với giá: 399.000 vnđ / lọ 50ml

Kem Chống Nắng Cell Fusion C Toning Sunscreen 100 SPF 50+ PA++++ 35ml

"<yoastmark

Cell Fusion thì nổi tiếng với các dòng kem chống nắng không có gì phải bàn cãi rồi. Đây là một dòng kem giúp nâng tone và được các chuyên gia da liễu khuyên dùng thế nên mọi người có thể yên tâm. Về chất kem khi mình test trên mặt thì rất là ok không có điểm gì để chê cả.

Đây là một dòng kem chống nắng vật lý lai hóa học không cồn, không paraben, không sunfat tuy nhiên lại chứa silicone thế nên nếu bạn nào dị ứng với silicon thì hãy cân nhắc nha.

Nếu như bạn nào đã sử dụng The Saem hồng rồi mà dùng bạn này thì các bạn sẽ thấy nó như lên một tầm cao mới luôn ấy. Dòng kem chống nắng nâng tone của Cell Fusion C này dùng rất thích, không phải cảm giác khó chịu như the saem hồng hay một số loại kem chống nắng nâng tone khác mang lại trên da.

Xem thêm: Top 8 loại kem chống nắng cho nam tốt nhất 2021 cho các loại da

Nói chung là bạn nào đang tìm một loại kem chống nắng nâng tone, cần một lớp tự nhiên mỏng nhẹ, dùng xịn xò trên mặt và ngại make up cả ngày thì hãy tham khảo bạn này nha.

Hi vọng qua bài review này thì các bạn có thể chọn lựa được dòng kem chống nắng phù hợp với mình. Nếu còn có bất kì thắc mắc nào, các bạn hãy comment xuống dưới nhé. Mình sẽ cố gắng giúp đỡ nhiều nhất. Chúc các bạn luôn xinh đẹp và mạnh khỏe.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *