Cách làm bánh flan bằng sữa công thức cho bé ăn dặm - Đánh thức vẻ đẹp tự nhiên

Cách làm bánh flan bằng sữa công thức cho bé ăn dặm

Để làm bánh flan cho các bé ở độ tuổi đang ăn dặm, các mẹ cần lưu ý thực phẩm phải sạch và đảm bảo an toàn. Ở độ tuổi này, các bé cần được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên hệ tiêu hóa của các bé còn rất yếu và dễ đau bụng. Vì vậy, các mẹ hãy tự xuống bếp và làm cho bé những hũ bánh flan ăn dặm để đổi món cho bé theo công thức chúng tôi hướng dẫn nhé! Bánh flan làm từ sữa công thức vừa giàu dinh dưỡng lại vô cùng mới lạ chắc chắn các bé sẽ thích lắm đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh flan cho bé ăn dặm

 • 1 quả trứng gà
 • 80 ml sữa bột pha sẵn
 • Hũ đựng bánh flan
Annotation 2020 04 02 181157
Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh flan từ sữa công thức cho bé ăn dặm

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

 • Đập trứng gà và chỉ lấy mình lòng đỏ cho bé. Các mẹ không nên dùng lòng trắng vì lúc này hệ tiêu hóa của các bé còn rất yếu và dễ bị đau bụng. Để tách lòng đỏ, mẹ chỉ cần dùng một cái thìa hoặc chao đi chao lại trứng bằng vỏ trứng là sẽ thu được lòng đỏ.
 • Đánh tan lòng đỏ trứng gà theo 1 chiều thật nhẹ nhàng để không khí không bị lọt vào và không làm xuất hiện bọt khí.
 • Pha 80 ml sữa công thức theo tỉ lệ rồi cho vào một cái nồi nhỏ đun lửa đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
 • Đổ từ từ sữa vào bát trứng, vừa đổ vừa tiếp tục khuấy đều nhẹ nhàng theo 1 chiều để trứng và sữa quyện vào với nhau.
Annotation 2020 04 02 181237
Đổ sữa bột pha sẵn vào bát trứng và khuấy nhẹ nhàng theo 1 chiều
 • Dùng rây lọc hỗn hợp trứng sữa từ 2 -3 lần cho thật mịn và hớt phần bọt khí nổi lên trên rồi cho vào các hũ đựng, đậy nắp lại và đem đi hấp.
 • Chuẩn bị 1 cái nồi hấp và một khay hấp, hấp cách thủy trong vòng 15 – 20 phút ở mức lửa nhỏ nhất, không nóng quá sẽ bị rỗ bánh.
 • Sau 20 phút hấp bánh thì các mẹ lấy bánh ra, mở nắp và lau phần nước đọng trên nắp rồi để nguội là có thể cho bé thưởng thức rồi.
Annotation 2020 04 02 181318
Hấp cách thủy bánh flan trong 20 phút cho bánh chín

Một số lưu ý nhỏ khi làm bánh flan bằng sữa công thức cho bé ăn dặm

 • Như đã nói ở trên, ở độ tuổi này hệ tiêu hóa của các bé còn rất yếu nên cần thực phẩm phải sạch và an toàn. Vì vậy, trước khi làm bánh flan cho bé các mẹ cần khử trùng tất cả các dụng cụ bằng nước nóng từ 2 – 3 phút.
 • Bên cạnh đó, các mẹ cũng đừng quên dùng rây để lọc sữa và hớt hết các bọt khí để bánh khi hấp lên thật mịn và không bị rỗ nhé.
 • Mẹ cũng nên dùng 1 cái khăn xô lót xuống đáy khay khi hấp bánh để hạn chế hơi nước tác động quá nhiều vào bánh của bé nhé.
Annotation 2020 04 02 181341
Sau khi hấp chín bánh thì để nguội là có thể cho bé thưởng thức rồi

Trên đây là toàn bộ công thức cùng những lưu ý khi làm bánh flan bằng sữa bột cho bé ăn dặm. Bánh flan mềm mềm lại chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho bé chắc chắn sẽ làm các bé rất thích đấy.

Hãy lưu lại công thức này và xuống bếp làm ngay những hũ bánh flan cho bé ăn dặm thêm ngoài những bữa chính nhé! Còn gì tuyệt vời hơn khi chính tay mình làm cho con những hũ bánh vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng lại đảm bảo an toàn vệ sinh phải không? Đánh thức vẻ đẹp tự nhiên xin chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *