Thuốc tránh thai có tác dụng bao lâu sau khi uống? [Chi tiết A - Z] - Đánh thức vẻ đẹp tự nhiên

Thuốc tránh thai có tác dụng bao lâu sau khi uống? [Chi tiết A – Z]

Có vô số phương pháp tránh mang thai khác nhau. Tuy nhiên, sử dụng thuốc tránh thai là cách thức được nhiều người chọn sử dụng. Bởi, thuốc không chỉ mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng mà còn giúp người dùng tiết kiệm tối đa chi phí. Tuy nhiên, khi sử dụng loại thuốc này câu hỏi được nhiều người đặt ra luôn là thuốc ngừa thai có tác dụng bao lâu sau khi uống? Nếu bạn có cùng thắc mắc này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có được giải đáp chi tiết nhất.

Thuốc tránh thai hàng ngày có tác dụng bao lâu sau khi uống?

thuoc tranh thai co tac dung bao lau 5
Tránh thai hàng ngày an toàn cho sức khỏe người sử dụng

Bên cạnh đó thì, thuốc dùng hàng ngày cũng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người dùng. Sản phẩm không chỉ được đánh giá cao bởi hiệu quả, bên cạnh đó còn đơn giản trong quá trình sử dụng và ít gây hại cho cơ thể con người. 

Khác với thuốc khẩn cấp, tránh thai hàng ngày cần được sử dụng vào mỗi ngày. Nếu sử dụng cách ngày sản phẩm không còn hiệu quả. Vậy, thuốc ngừa thai hàng ngày có tác dụng bao lâu sau khi uống? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

Thuốc tránh thai loại 21 viên có tác dụng bao lâu sau khi uống?

Thuốc ngừa thai hàng ngày xuất hiện trên thị trường với hai loại chính là vỉ 28 viên và vỉ 21 viên. Trong đó, vỉ 21 viên được nhiều người chọn sử dụng. Cách dùng vỉ 21 viên không khó, bạn chỉ cần uống thuốc viên tục từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt đến hết vỉ thuốc 21 viên. Sau đó, bạn nên nghỉ 7 ngày và tiếp tục chu trình uống thuốc như đã quy định. Theo đó, tránh thai hàng ngày 21 viên phát huy tối đa hiệu quả ngay lập tức khi sử dụng. Đồng thời, thuốc không có tác dụng khi người uống không thực hiện theo đúng hướng dẫn sử dụng.

Thuốc tránh thai loại 28 viên có tác dụng bao lâu sau khi uống?

Tránh thai 28 viên mang lại hiệu quả tránh thai cao
Tránh thai 28 viên mang lại hiệu quả tránh thai cao

Thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên đảm bảo tối đa sự an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, loại thuốc này đòi hỏi người sử dụng phải để tâm, không được phép quên uống dù chỉ một ngày. Với loại 28 viên bắt buộc người sử dụng phải uống liên tục hàng ngày mỗi ngày 1 viên đến khi hết thuốc và lặp lại chu trình. Thuốc phát huy tác dụng sau khi uống ngay lập tức vì vậy chị em có thể an tâm tránh thai.

Lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

  • Dù thuốc hàng ngày được khuyến cáo nên chọn sử dụng để tránh vỡ kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, để thuốc phát huy tác dụng hiệu quả người dùng cần lưu ý như sau:
  • Không nên lạm dụng thuốc phòng tránh thai gây biến đổi chu kỳ kinh nguyệt và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
  • Trong 7 ngày đầu tiên uống tránh thai hàng ngày người dùng cần tránh quan hệ tình dục hoặc kết hợp thêm các phương pháp phòng tránh khác để đảm bảo an toàn.
  • Sử dụng thuốc hàng ngày nên chú ý chọn lựa khung giờ nhất định trong ngày.
  • Tuyệt đối tránh quên uống thuốc để đảm bảo an toàn cho mình.
  • Trường hợp muốn có thai trở lại người dùng cần dừng thuốc ít nhất 3 tháng…

Mong rằng với những thông tin trên thì đã hoàn toàn giải đáp được những khúc mắc của các bạn. Đồng thời có thể giúp bạn an tâm hơn trong quá trình sử dụng thuốc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thuốc tránh thai bạn đừng quên liên hệ với danhthucvedeptunhien.com để được hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *